Những câu hỏi thường gặp khi Lắp Mạng Viettel Nghĩa Hành

lắp mạng wifi viettel nghĩa hành

Nhu cầu sử dụng Internet của người dùng là rất cao và đa dạng trong sự lựa chọn nhà mạng. Hiện nay, nhà mạng cung cấp WiFi chính là Viettel, VNPT và FPT trong đó Internet Viettel là nhà mạng phổ biến và được nhiều người dùng tin tưởng. Nhưng với những ai tìm đến dịch vụ Lắp đặt WiFi Quảng Ngãi chắc chắn sẽ có rất nhiều lo lắng. Cùng giải đáp những câu hỏi thường gặp khi lắp mạng wifi viettel nghĩa hành, được chia sẻ dưới đây nhé!.

lắp mạng wifi viettel nghĩa hành

01/ Làm sao để đăng ký lắp mạng wifi?

+ Hầu hết, câu hỏi đầu tiên của những ai lần đầu tìm đến Lắp Mạng WiFi Viettel Nghĩa Hành đều không biết đăng ký ở đâu. Có rất nhiều cách Đăng ký Lắp Mạng WiFi như: gọi đến tổng đài của Viettel để được chuyên viên hỗ trợ; đến điểm giao dịch Viettel gần nhất; nhân viên kinh doanh gần nhất;… Để ít tốn thời gian bạn có thể liên hệ đến tổng đài chuyên viên sẽ điều kỹ thuật viên gần nhất đến để tư vấn và lắp đặt.

02/ Thanh toán cước phí ở đâu?

+ Dịch vụ lắp mạng wifi quảng ngãi khách hàng sẽ được hỗ trợ thanh toán cước phí với rất nhiều hình thức khác nhau. Một số hình thức như: thanh toán cước phí tại nhà; thanh toán tại điểm giao dịch của Viettel; thanh toán qua dịch vụ BankPlus; thanh toán qua ngân hàng,… Tùy theo điều kiện thời gian, vị trí mà mỗi khách hàng có thể chọn hình thức thanh toán phù hợp.

03/ Đăng ký lắp mạng wifi mất bao nhiêu cước phí?

+ Khi chọn Lắp Mạng WiFi Nghĩa Hành bạn nên tham khảo cước phí lắp đặt là bao nhiêu. Viettel Nghĩa Hành có rất nhiều gói cước khác nhau, gói dùng cáp quang sẽ có phí cao hơn so với gói dùng cáp đồng. Ngoài cước phí lần đầu đăng ký thì bạn còn mất thêm phí mua modem WiFi, nhưng nếu đóng trước 6 tháng thì khách hàng sẽ được hỗ trợ miễn phí.

04/ Có bao nhiêu cách tính cước phí?

+ Nếu muốn sử dụng mạng ổn định và mạnh thì bạn nên tìm hiểu kỹ hơn, thông thường Viettel sẽ có 2 cách tính cước phí là:

– Tính cước trọn gói: là số tiền bạn sẽ trả cố định 1 tháng theo gói cước đã đăng ký.

– Tính cước theo lưu lượng: tức là hàng tháng bạn sẽ trả phần cước thuê bao cố định + cước phát sinh lưu lượng trong tháng.

05/ Các thiết bị có được bảo hành không?

+ Khi lắp đặt lần đầu tiên, những thiết bị mới như dây và bộ phát của Viettel điều được bảo hành. Tùy theo từng sản phẩm mà chuyên viên sẽ báo cho bạn thiết bị được bảo hành từ 12 – 24 tháng. Trong thời gian bảo hành nếu sản phẩm xảy ra bất kỳ vấn đề nào thì chuyên viên sẽ xử lý ngay, mà không hề tốn phí.

06/ Nếu wifi hỏng thì liên hệ đến ai?

+ Trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ xảy ra nhiều trục trặc, sự cố và chuyên viên Lắp Mạng WiFi Nghĩa Hành sẽ là người trực tiếp xử lý. Bạn có thể liên hệ qua tổng đài sửa chữa ghi trên hợp đồng hoặc liên hệ trực tiếp với chuyên viên đã lắp đặt cho bạn.

07/ Muốn biết tốc độ mạng thì làm thế nào?

+ Để quản lý và kiểm tra tốc độ mạng có ổn định hay không khách hàng có thể vào speedtest.net để đo đường truyền Internet.

Nếu vẫn còn nhiều câu hỏi mà chúng tôi chưa giải đáp thì bạn có thể gọi đến Hotline: 0376.777.555 để được chuyên viên tư vấn kỹ hơn. Ngoài ra, chuyên viên luôn sẵn sàng lắp mạng wifi, bảo hành, bảo dưỡng trong thời gian ngắn nhất khi khách hàng có nhu cầu. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tuyệt vời nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *